Chanel ประวัติความเป็นมาที่ไม่มีใครรู้

Chanel เป็นทั้งแบรนด์ เสื้อผ้า , กระเป๋า , รองเท้า , น้ำหอม อันได้รับความนิยมจากผู้คนทั่วโลก แต่ใครจะรู้บ้างว่า Chanel เป็นแบรนด์อันดับ 1 ซึ่งเคียงคู่ผู้หญิงบนโลกใบนี้มาเกือบ 100 ปีแล้ว ด้วยการ Design โดยเน้นความ Classic ผสมผสานกับ ความเรียบหรูมีสไตล์ จึงทำให้ Chanel เดินทานผ่านกาลเวลามาได้อย่างยาวนาน Gabrielle Coco Chanel เธอเกิดในเมืองเล็กๆแห่งหนึ่งของประเทศฝรั่งเศส ในปี ค. ส . 1883 เธอเริ่มเดินสายทางด้าน Fashion ที่ร้านเล็กๆ ณ กรุงปารีส หลังจากนั้นเธอได้เปิดกิจการเป็นของตัวเองครั้งแรกในปี ค. ส .1914 เธอมีหน้าที่ออกแบบรวมทั้งตัดเย็บสูทสำหรับผู้หญิงด้วยผ้า wool jersey ซึ่งในยุคนั้นไม่มีสักคนเดียวที่จะนำผ้า wool jersey มาตัดสูทให้ผู้หญิง แต่กิจการของเธอกลับต้องหยุดลงเพราะมีปัญหาจากสงครามโลกครั้งที่ 1พอสงครามจบลงเธอก็ได้เปิดร้านอีกครั้งในปี ค. ส […]

Read more
Louis Vuitton ประวัติความเป็นมาที่ยาวนาน

Logo  LV อักษรเพียง 2 ตัวที่เราทุกคนต่างรู้จักกันดี เพราะมันเป็นแบรนด์กระเป๋าสินทรัพย์ซึ่งมีมูลค่าสูงติดอันดับต้นๆของโลก หากย้อนเวลาไป 152 ปี ตำนานของ Louis Vuitton ได้ถือกำเนิดขึ้นจากธุรกิจครอบครัวเล็กๆซึ่งผลิตกระเป๋าเดินทาง ยอดนิยมในสมัยนั้นที่เป็นกระเป๋าเดินทางแบบหีบ สิ่งที่ทำให้กระเป๋าเดินทางแบบหีบซึ่งมีโลโก้ LV ติดอยู่ มันช่างแตกต่างจนขึ้นระดับ Premium นั่นก็คือ ความโก้หรู , ความเป็นต้นตำรับ , น้อยแต่มากเรียบแต่โก้ อันได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Art of Travel อันสอดแทรกอยู่ในกระเป๋า LV ทุกใบ ในยุคต้นกระเป๋าเดินทางหีบของ LV ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง เพราะนอกเหนือไปจากคุณภาพที่ดี แข็งแรงทนทาน น้ำหนักเบา บวกกับดีไซน์สวยไม่เหมือนใคร นอกจากนี้ความเป็นนวัตกรรมซึ่งมีการวิวัฒนาการอยู่เสมอก็เป็นข้อสำคัญ ที่ทำให้ Louis Vuitton มีการพัฒนากระเป๋าเดินทางรูปแบบใหม่ๆ จนมีอิทธิพลต่อวิธีชีวิตของคนแต่ละยุคอยู่เสมอๆ จากเริ่มต้นเป็นกระเป๋าหีบขนาดใหญ่ในสมัยโดยสารด้วยรถไฟ พัฒนาเป็นกระเป๋า canvas สามารถกันน้ำได้ มีขนาดเบาลงเมื่อคนเริ่มหันมาเดินทางด้วยเรือ จนมาถึงยุคเครื่องบินและรถยนต์ จากกระเป๋าหีบใบใหญ่ก็มีการย่อขนาดลงเพื่อให้พอดีกับช่องเก็บกระเป๋าบนเครื่องและบนรถ อีกทั้งนวัตกรรมหรือเทคนิคที่ Louis Vuitton […]

Read more
แนะนำกระเป๋าผู้หญิงแบรนด์ที่ได้รับความนิยมในประเทศไทย

กระเป๋ามีเอาไว้สำหรับใส่ของเพื่อไปที่ต่างๆ อีกทั้งยังเป็นเครื่องบอกสถานะ และรสนิยมของผู้ถืออีกด้วย กระเป๋าแบรนด์เนม อาจจะมีราคาค่อนข้างสูง แต่มีข้อดีคือมีความทนทานต่อการใช้งานยาวนานมากกว่ากระเป๋าทั่วๆไป นอกจากนี้บางรุ่นยังสามารถนำมาขายต่อได้อีกด้วย สาวๆหลายคนจึงยอมเก็บเงินเพื่อให้ได้มันมาถือสักใบ เรามาดูกันดีกว่าว่ากระเป๋าแบร์นเนมซึ่งได้รับความนิยมจากสาวๆในประเทศไทยมีอะไรกันบ้าง 5.MCM กระเป๋าเป้หนังแท้ระดับ Premium ซึ่งส่งตรงมาจากประเทศเยอรมนี ไม่ว่าจะหันไปทางไหนทั้งเหล่าดารา รวมทั้งแวดวงไฮโซ เซเล็ป ก็นิยมใช้ให้พรึ่บกันอยู่ในตอนนี้ สำหรับ MCM ต้องบอกเลยว่าสามารถแบบกระเป๋าออกมาได้ สวย , หรู, ดูแพง , โก้เก๋ จริง ๆ มีการดีไซน์เป็นเอกลักษณ์ นอกจากความสวยงามจากพื้นฐานของกระเป๋าแล้ว ยังมีจุดเด่นตรงที่มีLogo ลาย MCM รอบๆกระเป๋า ผสมผสานไปด้วยการปักหมุดเลื่อมแบบเก๋ ๆ จึงไม่น่าแปลกใจว่าทำไมสาวๆถึงตกหลุมรัก 4.Prada อีกหนึ่งกระเป๋าหนังแบรนด์เนมที่เราคุ้นเคยชื่อกันเป็นอย่างดี แน่นอนว่าเป็นกระเป๋าหนังคุณภาพ Premium ที่สาวๆ ต่างเทใจให้มาเป็นเวลานาน ประกอบด้วยความเรียบหรู มาพร้อมกับหนังแท้สวย ๆ และความคงทนอันไม่เป็นรองใคร นอกจากนี้ดีไซน์ก็สวย มีหลากหลายแนวให้เลือก ซึ่งมีทั้งแนวคลาสสิกหรือแนวทันสมัย ตอบโจทย์ของสาวทุกวัยและทุกไลฟ์สไตล์ 3.Hermes กระเป๋าแบรนด์ Hermes กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในบรรดาดาราชื่อดังรวมทั้งสาวๆวงการไฮโซ […]

Read more
ยี่ห้อกระเป๋าเป้ยอดฮิตที่วัยรุ่นญี่ปุ่นชอบ

               กระเป๋าเป้ นับว่าเป็นอีกรูปแบบของกระเป๋าที่ได้รับความนิยมมากๆ เพราะเหมาะกับการใช้งานในหลายโอกาส ไม่ว่าจะเป็นการไปเรียน ออกเดินทางไปไหนมาไหนไกลๆ ด้วยความที่พกพาได้ง่าย สะดวกสบาย กระเป๋าเป้จึงได้รับความนิยมมากๆ ไม่แพ้กระเป๋าถือที่สาวๆ นิยมกันเลยทีเดียว ส่วนใหญ่เรามักจะเห็นกระเป๋าเป้มาคู่กับเด็กนักเรียนบ่อยๆ นั่นเป็นเพราะว่าเด็กๆ มักจะต้องนำอุปกรณ์การเรียนหลายๆ อย่างไปเรียน

Read more
เผยกระเป๋าแบรนด์เนมที่เหล่าดาราดังนิยมใช้

                ศิลปินดารานั้นนับว่าเป็นต้นแบบ ที่หลายคนจับตามองทั้งในเรื่องของแฟชั่นการแต่งตัว รวมไปจนถึงถึงไอเทมประกอบต่างๆ เช่น หมวก รองเท้า และที่หลายคนให้ความสนใจมากที่สุดคงหนีไม่พ้นกระเป๋า แน่นอนว่าการเป็นศิลปินนั้นจะต้องมีคนจับตามองเป็นธรรมดา แถมยังเป็นอาชีพที่ได้เงินดีอีกด้วย ดังนั้นแน่นอนว่าทั้งเหล่าดาราไทย รวมไปจนถึงดาราต่างประเทศ คนเหล่านี้มีฐานเงินที่สูง

Read more
ประวัติอันน่าค้นหาของกระเป๋า Louis Vuitton

กระเป๋า Louis Vuitton นับว่าเป็นกระเป๋าอีกหนึ่งแบรนด์ที่มีคนนิยมใช้มากๆ ตั้งแต่ในอดีตจนถึงปัจจุบันก็ยังได้รับความนิยมอยู่ ถึงแม้ว่าปัจจุบันนี้จะมีแบรนด์กระเป๋าใหม่ๆ อีกมากมายก็ตาม ผู้คนก็ยังคงนิยมที่จะใช้กระเป๋า Louis Vuitton อยู่ดี อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าบางคนอาจจะมีกระเป๋า Louis Vuitton อยู่หลายใบ แต่เชื่อหรือไม่ว่าคนเหล่านี้อาจจะยังไม่รู้ประวัติที่มาของกระเป๋า Louis Vuitton ก็ได้ ซึ่งในวันนี้เราจะมาเล่าถึงประวัติความเป็นมาของกระเป๋า Louis Vuitton กัน กระเป๋า Louis Vuitton ที่ใช้ชื่อว่า Louis Vuitton นั้นมาจากชื่อของผู้ผลิตกระเป๋ารุ่นแรกซึ่งชื่อว่า Louis Vuitton โดยในตอนแรกนั้น Louis Vuitton ไม่ได้ทำกระเป๋าถืออย่างที่เราเห็นกันในปัจจุบันนี้ Louis Vuitton  เริ่มต้นที่การทำหีบบรรจุเสื้อผ้า สิ่งของ เพื่อใช้ในการเดินทาง หรืออื่นๆ ซึ่งหีบดังกล่าวนั้นได้รับความนิยมมากๆ ในฝรั่งเศส ยิ่งไปกว่านั้นภรรยาของจักรพรรดิฝรั่งเศส ยังได้ว่าจ้างให้ Louis Vuitton ไปเป็นผู้ที่ช่วยดูแลในเรื่องของการจัดการเก็บเสื้อผ้า ซึ่งนับว่าเป็นเสื้อผ้าที่มีระดับ มีคุณค่ามากๆ จึงทำให้ในยุคนั้นลูกค้าส่วนใหญ่ของ Louis Vuitton กลายเป็นผู้ที่มียศถาบรรดาศักดิ์สูงส่ง […]

Read more
ประโยชน์น่ารู้ของกระเป๋า

กระเป๋านับว่าเป็นวัตถุอย่างหนึ่ง ที่สร้างขึ้นมาเพื่อบรรจุสิ่งต่างๆ มีขนาด หลายขนาดตามความเหมาะสม หรือตามจุดประสงค์ว่ากระเป๋านั้นสร้างขึ้นมาเพื่อบรรจุอะไร แต่เหตุผลโดยส่วนใหญ่แล้ว การใช้กระเป๋าคือ การเอาสิ่งต่างๆ มาใส่รวมกันเอาไว้ เวลาที่เราจะต้องเดินทาง หรือต้องไปไหน แล้วไม่สามารถที่จะถือของนั้นด้วยมือเปล่า หรือถือหลายๆ ชิ้นพร้อมๆ กัน ไม่ว่าจะเป็น เงิน อุปกรณ์การเรียน เครื่องสำอาง เป็นต้น ซึ่งสิ่งเหล่านี้เมื่อเราต้องการที่จะพกมันติดตัวไป แต่ไม่สามารถที่จะถือแยกชิ้น หรือถือด้วยมือเปล่าได้ เราก็จำเป็นต้องใช้กระเป๋าเข้ามา เพื่อช่วยบรรจุสิ่งของตามที่เราต้องการ นอกจากกระเป๋าจะมีส่วนช่วยในการบรรจุของแล้ว ในส่วนของประโยชน์ทางอ้อม กระเป๋าสามารถช่วยรักษาสิ่งของมีค่าให้เราได้เช่นกัน ตัวอย่างเช่นการเดินทางไปไหนไกล อาจจะไปเที่ยวต่างจังหวัด ไปทำงานต่างประเทศ เป็นต้น แน่นอนว่าทุกๆ ครั้งที่เราเดินทางเรามักจะมีสิ่งของที่มีค่าติดตัวไปด้วย ไม่ว่ามีค่ามาก หรือมีค่าน้อยก็ตาม โยเฉพาะอย่างยิ่งสิ่งของที่มีค่ามากๆ ซึ่งอาจจะถูกขโมยได้ หากเราไม่มีกระเป๋า เราอาจจะต้องถือสิ่งเหล่านี้ด้วยมือเปล่า คนอื่นๆ ก็จะสามารถมองเห็นได้เลยว่าเรามีของที่มีค่าอยู่ในตัว มันเสี่ยงอย่างมากที่จะโดนปล้น หรือโดนจี้ ดังนั้นนอกจากกระเป๋าจะช่วยเก็บสัมภาระของเราได้แล้ว มันยังช่วยป้องกันไม่ใช่สิ่งของที่มีค่าของเราได้รับอันตราย หรือเสียหายอีกด้วย ปัจจุบันนี้วงการกระเป๋าได้พัฒนาอย่างมาก มีการคิดค้นกระเป๋ารูปแบบต่างๆ ขึ้นมามากมาย จึงเห็นได้ว่ากระเป๋าแต่ละแบบนั้นก็จะมีข้อดี หรือมีประโยชน์ที่แตกต่างกันออกไป อย่างเช่น ความแตกต่างระหว่างกระเป๋าของเด็กที่เรียนประถมหรือมัธยมจะ แตกต่างไปจากกระเป๋าของนักศึกษา […]

Read more
กระเป๋าแบรนด์ไทยที่ถูกใจวัยรุ่น

คนไทยคือคนที่มีความสามารถ ไม่แพ้ชาติใดในโลก หลายคนเวลาที่ต้องการซื้อกระเป๋าดีๆ สักใบ มักจะมองหาแบรนด์ที่มาจากต่างประเทศ เพราะมีความเชื่อว่ามีคุณภาพดี ถึงแม้ว่าจะราคาแพงมากก็ตาม แต่ทราบหรือไม่ว่าในส่วนของแบรนด์กระเป๋าของคนไทยนั้น ก็เป็นที่นิยมเช่นกัน เพราะนอกจากราคาจะไม่แพงแล้ว ในส่วนของการดีไซน์ รวมไปจนถึงการเลือกใช้วัสดุนั้นก็มีคุณภาพเทียบเท่ากับราคาแพงๆ

Read more